วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2558

Ford Focus ประกาศศักดาอันดับ 1 ยอดขายทั่วโลก

เรื่องรถยนต์ดูเป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าจับตามองในบ้านเรา เพราะมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่นมาให้เลือกกันมากมาย ทำให้บางคนเกิดคำถามที่ว่าใครคือผู้นำยอดขายอันดับหนึ่งของวงการรถยนต์ทั่วโลกรถยนต์จากค่ายไหนและรุ่นไหนกันที่ขายดีซึ่งคำถามนี่ดูเหมือนจะได้รับคำตอบแล้ว

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น สถาบันวิจัย Polk แห่งสหรัฐฯที่เป็นสถาบันเรื่องการสำรวจข้อมูลที่น่าเชื่อถือคอยตามเก็บข้อมูล ได้ประกาศออกมาแล้วว่า รถยนต์ Ford Focus เป็นรถที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก

โดยทีมงานนั้นเริ่มเก็บข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน ของปี 2013 และสรุปยอดขาย 9 เดือนนั้นสามารถทำยอดขายได้ถึง 856,587 คัน และยังบอกอีกด้วยว่าเพียงแค่ในเฉพาะประเทศจีนเพียงประเทศเดียวก็ทำตลาดไปเกือบ 35 % หรือคิดเป็น 303,481 คัน ซึ่งถือว่าสูงมาก

โดยให้เหตุผลว่า รถยี่ห้อดังกล่าวมีรูปลักษณ์และฟังค์ชั่นพิเศษหรืออุปกรณ์มาตรฐานที่ออกแบบมาได้ถูกใจชาวจีนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถหริอที่เรียกว่า ESP และจุดเด่นที่สำคัญ คือ ระบบเบรกที่ความเร็วต่ำ  Active City Stop ป้องกันรถไถลนั่นเอง และมีอัตราการเจริญเติบโตถึงร้อยละ 85 เมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่าน 

เมื่อ Ford ได้ยินเช่นนี้จึงไม่รอช้าที่จะออกมากล่าวย้ำข้อมูลให้กระแสแรงขึ้นไปอีกด้วยการบอกว่า “ยอดขายนี้น่าจะนำคู่แข่งที่ตามหลังมาเป็นอันดับสอง มากถึง 75,000 คัน ซึ่ง Ford จะเร่งเดินหน้าผลิตรถที่มีสมรรถนะให้เหมาะกับครอบครัวและเป็นรถขวัญใจมหาชนต่อไป งานนี้ต้องดูกันอีกยาวว่าพี่Ford จะเดินเกมต่อไปอย่างไร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น