วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แต่งห้องนอนให้ลูกอย่างไรจึงจะแจ่ม


เมื่อคุณกำลังจะมีลูกการจัดแต่งห้องนอนเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้านนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะครับ เพราะเกี่ยวเนื่องไปถึงความปลอดภัยของลูก และวิวัฒนาการในช่วงระหว่างที่เขาเติบโต อีกทั้งยังทำให้ห้องนอนของลูกสวยถูกใจเหมาะสำหรับเด็กด้วย วิธีการจัดนั้นมีอย่างไรบ้างเรามาดูกันครับ 

เริ่มวางแผนไว้ก่อน 
คุณควรวางแผนไว้แต่เนิ่นๆ นะครับก่อนที่จะมีลูกว่าคุณจะทำห้องไหนเป็นห้องนอนของลูก และคุณจะมีลูกกี่คนเพื่อที่คุณจะได้วางแผนการจัดห้องให้เหมาะกับเด็กๆ ได้และสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายเมื่อถึงเวลา เพียงเท่านี้เวลาคุณจะมีลูกก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดหาห้องละครับเพราะคุณวางแผนล่วงหน้าแล้ว 

อย่ายึดติดกับรูปแบบห้องมากเกินไป 
การจัดห้องแบบมีรูปแบบมีสไตล์ก็เป็นเรื่องดีนะครับถ้าจะให้เข้ากับตัวบ้าน แต่ห้องสำหรับเด็กควรเน้นที่เหมาะสำหรับเด็กมากกว่า ว่าคุณควรใช้โทนสีแบบไหน จัดห้องอย่างไรจึงจะเหมาะกับเด็กๆ ของคุณเพื่อให้เขาเติบโตได้อย่างดีและปลอดภัยที่สุด 

เน้นเพิ่มสิ่งของที่เด็กๆ ชอบ 
ถ้าคุณพบว่าลูกของคุณชอบอะไรเป้นพิเศษก็ให้หาสิ่งนั้นเพิ่มเข้าไปครับ เช่นชอบอ่านหนังสือก็จัดหาหนังสือใส่ตู้หนังสือมาตั้งวางไว้ในห้อง ชอบเล่นกีฬาก็เอาอุปกรณ์กีฬามาใส่ ชอบวาดภาพก็หาอุปกรณ์วาดภาพและกระดาษมาวางไว้เพื่อให้พวกเขาได้ใช้งานเพื่อเพิ่มศักยภาพของลุกน้อยของคุณให้เก่งมากขึ้นในสิ่งที่เขาชอบครับ 

จัดหาชั้นวางของมาเยอะๆ 
ชั้นวางองจำเป็นมากในห้องของเด็กๆ นะครับ เพราะคุณต้องไว้เก็บสิ่งของต่างๆ หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นของเล่นเด็ก หนังสือ เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์วาดเขียนต่างๆ ถ้าคุณมีชั้นวางของน้อยเกินไปอาจจะเจอกับปัญหาที่วางของไม่พอได้ 

เตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ 
บางครั้งการปรับเปลีย่นห้องของคุณอาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ นะครับดังนั้นคุณจึงอาจจะต้องปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ และควรรับฟังความคิดเห็นของลุกน้อยของคุณว่าเขาชอบแบบไหน เพื่อจะได้ปรับเข้ากับที่เขาชอบได้ด้วยครับ นอกจากนี้ตัวห้องอาจจะต้องปรับรูปแบบไปเรื่อยๆ ตามการเติบโตของเด็กๆ ดังนั้นจึงควรพร้อมเสมอเพื่อเปลี่ยนแปลง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น